Tiếng Anh giao tiếp

Luyện nghe tiếng anh giao tiếp đúng cách – Không khó!!!

Luyện nghe tiếng anh giao tiếp đúng cách – Không khó!!!
Chia sẻ những phương pháp luyện nghe tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất, giúp những người mới bắt đầu trau dồi khả năng nghe tiếng anh một cách nhanh nhất

Đối với những người bắt đầu học tiếng anh giao tiếp, Luyện nghe Tiếng anh giao tiếp như thế nào cho thật hiệu quả luôn là một vấn đề rất được quan tâm. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm thế nào để tối ưu hóa vốn thời gian các bạn bỏ ra để học nghe tiếng anh giao tiếp nhé!

luyện nghe tiếng anh, nghe tiếng anh giao tiếp không khó

Việc tìm cho mình phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không khó như bạn nghĩ!!

Tip 1: Hãy nghe tiếng anh mỗi ngày để thư giãn

Các bạn nhớ, nghe tiếng anh để THƯ GIÃN nhé! Nếu bạn là một tín đồ âm nhạc thì không có lý do gì mà trong lúc nhâm nhi tách café sáng, không nghe một bài nhạc tiếng anh yêu thích. Đây là cách mà tôi đã dùng mỗi ngày khi tôi bắt đầu học tiếng anh, và là bước đệm đầu tiên quan trọng nhất giúp bạn yêu tiếng anh và quen tai với cách người ta phát âm tiếng anh khi mà tiếng anh với bạn còn là “người lạ”

Tip 2: Cố gắng chia nhỏ và tập trung từng phần khi luyện nghe tiếng anh giao tiếp

Bạn là một người mới bắt đầu học tiếng anh, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ nghe luôn cả được 1 bài nói “ngắn” 2-3 phút. Nó là quá dài!!! Hãy cố gắng chia nhỏ nó, nghe từng 1-2 câu một thôi, nhưng phải thật sự tập trung xem người ta đang-nói-cái-gì. Bạn biết đấy, cái bánh to khi được cắt nhỏ thành từng miếng sẽ dễ ăn hơn rất nhiều đúng không? :)

Tip 3: Đừng ngại khi phải nghe đi nghe lại một bài tiếng anh nhiều lần

Thỉnh thoảng bạn bỏ thời gian học nghe tiếng anh, bạn nghe 1 lần, 2 lần, và đến lần thứ 3 không hiểu gì thì bạn hoàn toàn bỏ cuộc? Đừng như thế nhé, hãy nghe nhiều lần, từng câu một  cho đến khi bạn hiểu được hoặc đoán được người ta đang nói cái gì. Lúc đấy hãy tua lại và nghe trọn vẹn cả bài một lần nữa nhé! Hãy nhớ lại lúc còn bé, bạn đã từng phải nghe và đọc theo cả tuần để thuộc chữ “A” đấy! ^^

Tip 4: Hãy tận dụng các nguồn tài nguyên có sẵn để luyện nghe Tiếng anh giao tiếp

Có rất nhiều kênh luyện nghe tiếng anh giao tiếp online, hãy hỏi thăm bác Gu-gồ và lựa chọn cho mình một kênh yêu thích nhé ^^, một khi bạn đã yêu – thì không có gì là không thể đúng không?

Còn đây là 4 Trang web mà trước giờ mình rất yêu thích và giúp mình rèn luyện kỹ năng nghe rất ổn, các bạn có thể tham khảo nhé:

1. http://learningenglish.voanews.com/

Nếu bạn là một người bắt đầu học tiếng Anh thì đây là một website lý tưởng dành cho bạn. Các bản tin ở đây đa phần là những tin ngắn, họ đọc chậm, phát âm rõ, khá là dễ nghe đấy.

2. http://podcastsinenglish.com/

Đây là một trang web luyện nghe cực hay. Ở đây người ta phân chia bài theo trình độ người học, các level khá sát, có cả transcript, bài tập luyện tập và task từ mới cho bạn kiểm tra nữa đó

3. http://lyricstraining.com/

Trang web này có lẽ ít người biết đến, nhưng chắc chắn bạn sẽ thích mê luôn. Vừa được học nghe tiếng anh, vừa được nghe nhạc, lại vừa được chơi “game” để luyện tập. Chuẩn tiêu chí vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả luôn nhé!

4. http://www.mshoagiaotiep.com/

Với các video về nhiều chủ đề giao tiếp công việc, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng nghe tiếng anh giao tiếp. Đồng thời, web còn cung cấp cho các bạn những bài test để bạn kiểm tra trình độ của mình từng ngày nhé. ^^

Luyện nghe tiếng anh giao tiếp hoàn toàn không khó nếu bạn biết nghe một cách khoa học, nghe một cách thông minh. Hi vọng bài viết này sẽ phần nào đó giúp bạn luyện kỹ năng nghe tiếng anh một cách trôi chảy hơn.

Chúc các bạn thành công!